huong-dan-kiem-tra-trong-luong-checkweighing-scales

Hướng dẫn kiểm tra trọng lượng (checkweighing scales)

An Hòa 10/03/2023

Cân kiểm tra trọng lượng là một phần quan trọng của nhiều dây chuyền chế biến và sản xuất, cho phép người vận hành kiểm tra trọng lượng sản phẩm một cách nhanh chóng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nêu bật những lợi ích mà cân kiểm tra trọng lượng có thể mang lại.

Kiểm tra trọng lượng là gì?

Cân kiểm tra trọng lượng (cân kiểm tra trọng lượng) cho phép người dùng nhanh chóng kiểm tra trọng lượng của sản phẩm để xác nhận rằng sản phẩm nằm giữa hai giới hạn xác định trước. Kiểm tra trọng lượng giúp duy trì kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bằng cách đảm bảo sản phẩm nằm trong giới hạn cho phép. Bất kỳ sản phẩm nào nằm ngoài giới hạn đều có thể được điều chỉnh hoặc sửa chữa để đáp ứng thông số kỹ thuật. Điều quan trọng là mỗi sản phẩm đều có trọng lượng như nhau để nhà sản xuất không bị mất lợi nhuận do giao hàng quá mức hoặc khách hàng không bị đổi thiếu, điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của công ty.

Các tính năng cụ thể của cân kiểm tra trọng lượng sẽ thay đổi theo kiểu máy, nhưng hầu hết sẽ có chỉ báo rõ ràng trên màn hình cân. Ngoài ra, cân kiểm tra trọng lượng cũng có thể có tín hiệu âm thanh và/hoặc hình ảnh để tăng hiệu quả, từ đó tiết kiệm tiền vì chúng có thể giảm lượng thời gian dành cho các tác vụ cân lặp đi lặp lại.

Cân kiểm tra trọng lượng được sử dụng ở đâu?

Kiểm tra trọng lượngthường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất, cơ sở đóng gói và vận chuyển sản phẩm để đảm bảo hàng hóa đáp ứng các thông số kỹ thuật yêu cầu. Các ngành điển hình sử dụng kiểm tra trọng lượng bao gồm: dược phẩm, thực phẩm, ô tô, mỹ phẩm & chăm sóc cá nhân, vận tải, hóa chất và đồ uống. Thông thường, cân băng tải có thể được sử dụng để:

  • Xác định sản phẩm thừa hay thiếu trọng lượng
  • Giúp giảm lãng phí
  • Kiểm tra các mục bị thiếu trong một gói chẳng hạn như tờ rơi
  • Kiểm tra gói bị thiếu trong một trường hợp
  • Đảm bảo tuân thủ quy định (ví dụ: Khối lượng tịnh trong hàng hóa đóng gói sẵn)
  • Đáp ứng các tiêu chuẩn báo cáo (ví dụ: OIML, FPVO, FDA)

Lợi ích của Kiểm tra trọng lượng là gì?

Kiểm tra trọng lượng giúp đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều chính xác ngay từ lần đầu tiên và sẽ giảm thiểu nhu cầu đóng gói và vận chuyển các mặt hàng bổ sung có thể được yêu cầu để giải quyết sự thiếu hụt. Sự hài lòng của khách hàng là vô cùng quan trọng, nhất thiết phải đảm bảo sản phẩm đó phải nhất quán để bảo vệ thương hiệu và uy tín.

Thông thường, các nhà sản xuất sẽ sử dụng 'kiểm tra 100% sản phẩm' như một phần của thông số kỹ thuật kiểm soát chất lượng tùy thuộc vào quy định hoặc tiêu chuẩn của ngành và cân kiểm tra trọng lượng là cách nhanh nhất để thực hiện các nhiệm vụ đó.

Nhiều lĩnh vực sử dụng cân băng tải trong các quy trình hàng ngày của họ. Ví dụ, trong ngành công nghiệp ô tô, cân kiểm tra trọng lượng được sử dụng để đếm các bộ phận nhỏ trước khi lắp ráp thành các bộ phận khác. Thông thường, sau khi lắp ráp xong, sản phẩm sẽ được cân đo để đảm bảo chính xác và không thiếu bộ phận nào. Điều này cho phép các kỹ sư làm nổi bật các lỗi trước khi họ chuyển sản phẩm sang phần tiếp theo của quy trình sản xuất.

Kiểm tra trọng lượng cũng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Những chiếc cân và cân như vậy cần phải được phê duyệt thương mại nếu sản phẩm được bán với giá liên quan trực tiếp đến trọng lượng. Số dư được phê duyệt thương mại sẽ được chính quyền địa phương phê duyệt và chứng nhận để sử dụng. Việc sử dụng cân băng tải trên các dây chuyền sản xuất hoặc trong khu vực đóng gói giúp tạo ra một hoạt động nhất quán về đầu ra. Nó giúp giảm lãng phí bằng cách duy trì khẩu phần ăn và giúp làm nổi bật bất kỳ lỗi nào.

Cân kiểm tra trọng lượng từ Precisa

Dòng Precisa 520 có ứng dụng kiểm tra trọng lượng theo tiêu chuẩn trên cả mẫu PT và PB và cả hai đều được chứng nhận OIML là cân được chấp thuận thương mại. Cân phát ra tiếng bíp (có thể bị tắt) và hiển thị biểu tượng với mỗi phép đo. Ký hiệu '–' cho biết rằng phép đo nhỏ hơn giới hạn dưới được chỉ định. Biểu tượng '+' cho biết phép đo vượt quá giới hạn trên. Biểu tượng '→II←' cho biết phép đo nằm trong giới hạn.

Ngoài ra, Precisa còn cung cấp phụ kiện đèn tín hiệu (chỉ báo có 3 đèn, xanh lục/đỏ/vàng) và còi cho đèn tín hiệu phù hợp để sử dụng với ứng dụng kiểm tra trọng lượng.

 

Cân phân tích và cân chính xác Sê-ri Precisa 520 được phê duyệt thương mại. Cân Series 520 có PHASTbloc™ cải tiến (Công nghệ cảm biến tiên tiến Precisa Hybrid). Công nghệ cân tiên tiến này là đỉnh cao của hơn 40 năm kiến thức và kinh nghiệm, đồng thời kết hợp những lợi ích của cảm biến cân thông thường và thiết kế nguyên khối. Điều này cho phép bảo trì và sửa chữa cảm biến cân hiệu quả thay vì thay thế nó – tính bền vững trong thực tế. Vật liệu tiên tiến, kỹ thuật Thụy Sĩ và phương pháp sản xuất độc đáo nâng chất lượng và hiệu suất lên một tầm cao mới.

Các sản phẩm tiêu biểu của Precisa đang được ANHOACO phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam

Cân phân tích 2 số lẻ, 10200g, Model: PT 10200G, Hãng: Precisa/ Thụy Sỹ

 

Cân phân tích 3 số lẻ, 620g, Model: PT 620M, Hãng: Precisa/ Thụy Sỹ

Cân phân tích 4 số lẻ, 220g, Model: PB 220A, Hãng: Precisa/ Thụy Sỹ

 

Đại diện nhập khẩu và phân phối hãng Precisa/Thụy Sỹ tại Việt Nam

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại An Hòa

Hotline: Mr.Mạnh Hà - 0981.967.066

Email: sales2.anhoaco@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong những dự án sắp tới!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN