doi-net-ve-ika-1-the-ky-song-cung-thiet-bi-khoa-hoc-about-ika-a-century-in-labor

Đôi nét về ika- 1 thế kỷ sống cùng thiết bị khoa học (about ika – a century in laboratory equipments)

An Hòa 10/03/2023

 

IKA Works GmbH & Co. KG tại Staufen có lịch sử một thế kỷ. Được thành lập vào năm 1910 với tư cách là nhà cung cấp dược phẩm và thiết bị bệnh viện, công ty này bị ném bom tại Cologne, Staufen im Breisgau vào năm 1942. Tại đây, công ty nhanh chóng trở thành công ty hàng đầu thế giới về công nghệ phòng thí nghiệm cũng như các Thiết bị đồng hóa, khuấy, và nhào trộn. Ngày nay, IKA tuyển dụng hơn 800 nhân viên tại tám địa điểm trên bốn châu lục.

IKA Works khởi đầu tại khu di tích lịch sử Cologne. Đó là nơi mà doanh Curt Janke và dược sĩ Max Kunkel đã thành lập công ty "Handelsgesellschaft pharmazeutischer Bedarfsartikel Janke & Kunkel OHG" ngày 01 tháng 1, 1910. Khách hàng chính của họ là các phòng thí nghiệm, nhà thuốc, bệnh viện.

Janke và Kunkel sống sót qua Thế chiến thứ nhất và những năm lạm phát và khủng hoảng kinh tế sau đó bằng cách cung cấp những sản phẩm và ý tưởng mới. Các sản phẩm bán chạy nhất tại thời gian đó là đế tổng hợp điện nhanh, máy khuấy, đĩa gia nhiệt, và nhiệt lượng kế để xác định giá trị nhiệt lượng của nhiên liệu. Herbert và Wilfried Leiberich tham gia ban quản trị vào năm 1929; René Stiegelmann Sr. đến vào năm 1931. Gia đình Janke và Kunkel rời khỏi công ty vào năm 1937.

Liên Xô ném bom xuống Berlin, Cologne, cùng các thành phố khác của Đức trong chiến tranh thế giới thứ 2.Trong sự kiện "1000 máy bay ném bom trong đêm" ngày 31 tháng 5 năm 1942, các văn phòng và xưởng sản xuất của Janke & Kunkel KG, cùng với một phần lớn diện tích của Cologne trở thành đống đổ nát. Nhiều máy móc bị phá hủy, tất cả các giấy tờ hành chính và bản vẽ kỹ thuật bị đốt cháy. Vì Cologne đã không được dự kiến xây dựng lại hoàn toàn trong thời gian sớm, nên các đối tác đã quyết định bắt đầu lại từ đầu tại Staufen ở Nam Baden. Họ đã thuê nhà, với sự trợ giúp của phi hành đoàn Cologne, bắt đầu xây dựng lại các thiết bị phòng thí nghiệm. Tháng 4 năm 1945, ngay trước khi chiến tranh kết thúc, Staufen bị quân Pháp chiếm đóng. Là một công dân Pháp, René Stiegelmann Sr. đã nhanh chóng thiết lập quan hệ tốt đẹp với các cơ quan chức năng. Do đó công ty đã tránh được việc phải tháo dỡ và tiếp tục sản xuất với quy mô hạn chế trong thời gian thiếu hụt nguyên liệu.

Sau cuộc cải cách tiền tệ năm 1948, Janke & Kunkel chào đón những năm phép màu về kinh tế với dòng sản phẩm được hiện đại hóa và mở rộng. Chương trình hồi sinh toàn bộ lần đầu tiên với tên gọi là IKA trong triển lãm thương mại quốc tế quan trọng nhất, ACHEMA, diễn ra vào năm 1950. Tên này là các chữ viết tắt của công ty Janke & Kunkel. IKA phát triển mạnh, và nhà xưởng ở trung tâm thành phố Staufen nhanh chóng trở nên quá chật chội. Năm 1965, công ty chuyển đến một tòa nhà mới rộng rãi trong khu công nghiệp của thành phố.

René Stiegelmann Jr., người tham gia ban quản trị của Janke & Kunkel GmbH & Co KG, năm 1980, đã tiếp quản công ty vào năm 1991. Ông đã cho làm lại các dòng sản phẩm, chú trọng các công nghệ mới nhất, và thiết kế mới trong ngành. Kể từ đó, những chiếc máy màu xanh thanh nhã của IKA đã thu hút mọi người trong hầu hết các phòng thí nghiệm trên thế giới.

Xuất khẩu luôn đóng vai trò quan trọng đối với IKA, do đó công ty cũng thành lập nhà máy ở nước ngoài, nhà máy đầu tiên thành lập năm 1985 tại Cincinnati (Ohio), Hoa Kỳ. Ngày nay trụ sở "IKA-Works, Inc" đặt tại Wilmington (Bắc Carolina). "IKA-Works Asia" "được thành lập tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào năm 1995. Cơ sở sản xuất tại nước ngoài thứ ba được thành lập năm 1999 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Văn chuyên viên kinh doanh IKA Nhật Bản được thành lập tại Nhật Bản cùng thời gian đó. Và cuối cùng, IKA Ấn Độ được thành lập năm 2001 ban đầu với vai trò là một văn phòng kinh doanh, bắt đầu sản xuất năm 2009.

 

Chủ tịch của tập đoàn IKA, ông René Stiegelmann tham quan chi nhánh IKA- Nhật Bản

Nghiên cứu và phát triển tiếp tục được thực hiện tại trụ sở chính ở Staufen. Đó cũng là nơi sản xuất các máy khuấy, trộn, và nhào trộn cho ngành công nghiệp hoá chất, dược phẩm và thực phẩm.

Khu trưng bày của IKA tại hội nghị khoa học công nghệ ACHEMA năm 2015 tại Frankfurt, Đức

IKA ở Staufen hiện đang đầu tư đáng kể vào sự phát triển mới và hỗ trợ khách hàng. Giám đốc điều hành René Stiegelmann lạc quan về tương lai: "Công ty của chúng tôi bước sang thế kỷ thứ hai với các sản phẩm mới và phát triển trên trường quốc tế"

Các sản phẩm tiêu biểu của IKA đang được ANHOACO đại diện phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam

 

Máy khuấy đũa, Model: EUROSTAR 60 control , Hãng: IKA/Đức

 

Máy lắc Vortex, Model: MS BASIC 3, Hãng: IKA/Đức

 

Máy khuấy từ gia nhiệt, Model: C-MAG HS 7 digital, Hãng: IKA/Đức

Máy cô quay chân không, Model: RV 3 V, Hãng: IKA/Đức

Máy khuấy đo độ nhớt, Model: STARVISC 200-2.5 control, Hãng: IKA/Đức

 

Đại diện nhập khẩu và phân phối hãng IKA/ĐỨC tại Việt Nam

Công Ty TNHH Đầu Tư Phát Triển Thương Mại An Hòa

Hotline: Mr.Mạnh Hà - 0981.967.066

Email: sales2.anhoaco@gmail.com

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong những dự án sắp tới!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN